Đại Hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng bộ phường Ninh Sơn long trọng tổ chức ĐH đại biểu lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025.

 
 

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Ninh Sơn đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, năng động, đổi mới để thực hiện các nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 10/11 chỉ tiêu ĐH nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Trong đó, Đảng ủy phường Ninh Sơn đã tập tung lãnh đạo đẩy mạnh SXNN, áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật, thâm canh, chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cây trồng, vật nuôi; quy hoạch vùng lúa chất lượng cao, xây dựng các mô hình trồng rau, hoa, cây cảnh, góp phần tăng năng suất, đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân. Giá trị thu nhập bình quân trên 1ha đất nông nghiệp tăng từ  90trđ (2015) lên 115trđ (2019), UBND và các ngành có liên quan tạo điều kiện về thủ tục pháp lý, mặt bằng, nguồn vốn vay cho các thành phần kinh tế, nhất là kinh tế hộ gia đình; Phối hợp với ngân hàng CSXH tỉnh tạo điều kiện cho hàng nghìn lượt hội viên vay gần 5 tỷ đồng phát triển kinh tế. Nguồn vốn vay này đã phát huy hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống nhân dân, số hộ khá giàu tăng, giảm hộ nghèo, cận nghèo,…

Thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra ( n2015 thu ngân sách đạt trên 35.2 nghìn tỷ đồng, n2019 đạt trên 173.9 nghìn tỷ đồng ). Công tác chỉnh trang đô thị, quản lý trật tự xây dựng được quan tâm chỉ đạo, có 32 hạng mục công trình do UBND phường làm chủ với tổng kinh phí trên 35 nghìn tỷ đồng. TTĐT có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành quy định về nề nếp sống văn minh đô thị được nâng lên. Công tác TTTT, văn hóa văn nghệ, TDTT được triển khai phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước. Hiện nay, có 12/12 tổ dân phố đạt tiêu chuẩn phố văn hóa, 100% cơ quan, trường học văn hóa, 95% hộ gia đình đạt văn hóa. Sự nghiệp GĐ và ĐT được quan tâm lãnh đạo, chất lượng giáo dục được nâng lên. Hàng năm tỷ lệ học sinh được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%, tốt nghiệp THCS đạt 98%, trường mầm non được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. TTATXH được giữ vững đảm bảo, công tác quốc phòng-quân sự địa phương được tăng cường.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng được coi trong trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong nhiệm kỳ, Đảng ủy, BTV Đảng ủy ban hành nhiều nghị quyết, kết luận chỉ đạo sát với thực tế, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương….

Về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đảng bộ phường NS tiếp tục giữ vững và tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng lòng của nhân dân, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của phường để phát triển kinh tế, từng bươc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân… BCH đảng bộ phường cũng đặt ra những mục tiêu cụ thể như sau: giá trị sx trên 1ha đất canh tác nông nghiệp bình quân đạt 120 triệu/ha/năm, đối với mô hình là 250 triệu/ha/năm; thu ngân sách thường xuyên hàng năm tăng 10% kế hoạch so với nghị quyết cấp trên giao; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí dưới 1%; hàng năm, 96% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; 8/12 tổ dân phố văn hóa; 100% cơ quan, trường học văn hóa…

Tại ĐH, trong phần thảo luận, các đại biểu cũng đã thẳng thắn, trách nhiệm đưa ra những đóng góp vào báo cáo chính trị ĐH, đóng góp những ý kiến thiết thực trong công tác xây dựng phường Ninh Sơn phát triển như: TTĐT, VSMT, công tác phát triển Đảng, công tác phòng chống nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, phát triển kinh tế NN….

Về dự và phát biểu tại ĐH, đc Đinh Văn Thứ- PBT Thành ủy, CT UBND TP đã biểu dương, khen ngợi những kết quả mà Đảng bộ phường Ninh Sơn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.. Đồng chí khẳng định, đó là những thành quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành phố, cũng là tiền đề, là động lực to lớn để phường Ninh Sơn tiếp tục phát triển nhanh và bền vững trong những năm tới. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ phường cần tập trung lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất NN; phát huy lợi thế sẵn có đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại, vận tải, khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia phát triển mạnh dịch vụ như: Xây dựng, cơ khí, mộc, may mặc, nhà trọ…….; Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện.

Trên tinh thần trách nhiệm, tập trung, các đại biểu đã biểu quyết bầu ra 14 đại biểu vào BCH phường Ninh Sơn khóa XXII nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu ra đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu TPNB lần thứ XX gồm 9 đb ( trong đó có 2 đb dự khuyết).

      ĐH đại biểu phường Ninh Sơn bế mạc với 100% đại biểu nhất trí với NQ ĐH./.

Tác giả:vananhnguyen
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 105
  • Trong tuần: 105
  • Tất cả: 157,997
Đăng nhập