Hội nghị chấn chỉnh công tác VSMT.

Chiều ngày 11/1, UBND thành phố đã tổ chức hội nghị chấn chỉnh công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn. Đồng chí Đinh Văn Thứ - phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị...

Chiều ngày 11/1, UBND thành phố đã tổ chức hội nghị chấn chỉnh công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn. Đồng chí Đinh Văn Thứ - phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

 

Thực hiện công văn số 880 của UBND thành phố về công tác TTĐT và VSMT, trong thời gian từ tháng 6/2012 đến nay, tình hình vệ sinh môi trường của thành phố đã dần được cải thiện. Hiện tượng vất rác thải bừa bãi trong khu dân cư phần nào đã được hạn chế. Hàng tháng, nhân dân trong các tổ dân phố, thôn, xóm đã tự giác quét dọn đường làng, ngõ phố sạch sẽ. Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra cho thấy: vẫn còn tình trạng người dân đổ chất thải rắn, vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định như ở phường Đông Thành, Vân Giang, Tân Thành….; vai trò của thành viên tổ tự quản vệ sinh môi trường chưa cao; giờ giấc thu gom rác thải không thống nhất…..

 

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị xoay quanh những vấn đề về: chế độ lương, quần áo bảo hộ lao động cho thành viên đội tự quản vệ sinh môi trường ở một số phường, xã; không có bãi tập kết chất thải rắn trên địa bàn; ý thức của một bộ phận nhân dân đối với công tác đóng phí vệ sinh môi trường..v..v…

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thứ - phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân đối với vấn đề VSMT, vai trò của cấp ủy, chính quyền trong việc vận động nhân dân đóng phí và thực hiện đổ rác theo đúng giờ quy định; giải quyết chế độ lương và bảo hộ lao động cho người trực tiếp thu gom rác; quy hoạch bãi đổ chất thải rắn trên địa bàn thành phố….

 

Lê Thúy - ĐTT

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 32
  • Trong tuần: 32
  • Tất cả: 157,924
Đăng nhập