Thứ ba, 21/05/2024

Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại thành phố Ninh Bình.

Thứ ba, 11/04/2017

Sáng ngày 11/4, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phạm Sỹ Bỉnh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ thành phố Ninh Bình. Dự và tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Phạm Thanh Toàn, Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng thuộc sở và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thành phố.

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra của Bộ giáo dục và đào tạo đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác PCGD, XMC thành phố Ninh Bình năm 2016, tiến hành kiểm tra hồ sơ và xuống địa bàn trực tiếp kiểm tra. Đánh giá kết quả công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Bộ giáo dục và đào tạo đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự quan tâm đầu tư cho sự nghiệp phát triển giáo dục của thành phố Ninh Bình trong thời gian qua, đồng thời khẳng định, thành phố Ninh Bình đã thực hiện đúng quy trình PCGD, XMC đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi (đạt tỷ lệ 100%). Ở bậc Tiểu học, Trung học cơ sở, 14/14 phường, xã trong thành phố đạt chuẩn PCGD mức độ 3 (đạt tỷ lệ 100%). Đối với công tác xóa mù chữ, thành phố Ninh Bình có 14/14 xã, phường đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; tổng số người trong độ tuổi từ 15 – 60 được công nhận đạt chuẩn biết chữ đạt tỷ lệ 100%. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại các cơ sở trường học được đầu tư theo hướng hiện đại. 42/42 trường học đạt chuẩn quốc gia, là đơn vị đầu tiên của tỉnh có 100% trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó số trường mầm non, tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cao nhất. Hiện nay, tỷ lệ cán bộ, giáo viên đạt 92% trên chuẩn về trình độ, cao so với mức trung bình chung của tỉnh. Với kết quả này, thành phố Ninh Bình cùng tỉnh tiếp tục khẳng định là địa phương nằm trong tốp đầu của cả nước về phong trào dạy và học, chất lượng giáo dục và đào tạo ngày càng được nâng cao./.