Thứ ba, 21/05/2024

Thành phố triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.

Thứ tư, 12/04/2017

Chiều ngày 11/4, UBND Thành phố tổ chức hội nghị triển khai “ tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh- Uỷ viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND – Phó trưởng ban thường trực liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố đã dự và chủ trì hội nghị.

Với mục tiêu giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc, nổi cộm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh rượu, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm tươi sống trên địa bàn….. tại hội nghị, UBND Thành phố đã triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn;  kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay được thành phố thực hiện từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017, với các đối tượng ưu tiên truyền thông như: tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống; chính quyền các cấp, ban quản lý chợ và người tiêu dùng. Nội dung truyền thông bao gồm : tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rượu, rau, thịt, thủy sản an toàn. Nói không với sử dụng hóa chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, chất cấm chăn nuôi. Vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia..v..v….

Cũng tại hội nghị, ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố đã triển khai kế hoạch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm tươi sống, dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý của thành phố, 14 phường, xã và các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tuyến phường, xã với các nội dung: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu phụ gia thực phẩm, nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm…..

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh- Uỷ viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND – Phó trưởng ban thường trực liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố đề nghị: các phòng ban ngành đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm ( đặc biệt là các chế tài xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm); xây dựng đường dây nóng để nhân dân cung cấp các thông tin về những vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và cương quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; tổ chức ký cam kết với các cơ sở sản xuất kinh doanh về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến, sản xuất rượu, giết mổ gia súc, gia cầm, kinh doanh thức ăn đường phố…..

Lê Thúy

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
546417

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 109

Hôm qua: 26