Thứ ba, 21/05/2024

UBND thành phố khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân các xã – phường nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ sáu, 14/04/2017

Sáng ngày 12/4, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân xã - phường nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đến dự và phát biểu ý kiến, đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân các xã – phường lần này. Đồng thời đề nghị Ban tổ chức lớp học tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên tham gia học đầy đủ, các đồng chí giảng viên truyền đạt các nội dung chuyên đề một cách hợp lý để đạt hiệu quả bài giảng cao và các học viên cần tập trung nghe giảng tiếp thu các kiến thức  được học để áp dụng vào thực tiễn công tác ở cơ sở.

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 12 đến ngày 14/4), 77 học viên (là đại biểu Hội đồng nhân dân phường Đông Thành, Tân Thành và xã Ninh Nhất nhiệm kỳ 2016 – 2021) được nghe đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ và các đồng chí giảng viên trường Chính trị tỉnh, giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố truyền đạt 5 chuyên đề về: Hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân; kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân.

Được biết, sau lớp bồi dưỡng này, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ tiếp tục tổ chức thêm 3 lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cho 11 phường – xã còn lại.

Minh Thu