Triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ IV

Thứ hai, 15/02/2016

Ngày 16/1, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố Ninh Bình dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh – phó Chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban tổ chức đã triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi tới các thành viên Ban tổ chức cuộc thi, các đồng chí Bí thư đoàn các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên và tổng phụ trách Liên đội các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

Với mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng, tạo sân chơi khoa học, bổ ích cho học sinh, cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng năm 2012 - 2013 được tiếp tục triển khai đến tất cả thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố từ 6 đến 19 tuổi, khuyến khích các em nhi đồng nhỏ tuổi. Các lĩnh vực dự thi bao gồm: Đồ dùng học tập, phần mềm tin học, đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí, các dụng cụ sinh hoạt gia đình, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Các sản phẩm tham gia dự thi phải có khả năng ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống.

Ban tổ chức cuộc thi cấp thành phố yêu cầu phòng giáo dục đào tạo thành phố đưa tiêu chí tham gia gia cuộc thi vào tiêu chí xếp loại thi đua đối với nhà trường. Đồng thời yêu cầu các nhà trường tạo điều kiện, hỗ trợ và khuyến khích các em học sinh tham gia cuộc thi này. Ban Tổ chức cấp thành phố sẽ chọn mô hình sáng tạo tiêu biểu tham dự cuộc thi cấp tỉnh lần thứ IV.

Các trường học sẽ tập hợp sản phẩm dự thi và hồ sơ gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp thành phố trước ngày 20/6/2013. /.

Xuân Lan - ĐTT