Thứ sáu, 10/05/2024

Ban quản lý chợ Rồng triển khai xây dựng mô hình phong trào “tổ kinh doanh tự quản về an ninh trật tự”.

Chiều ngày 18/10, Ban quản lý chợ Rồng đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình phong trào “tổ kinh doanh tự quản về an ninh trật tự”.

Đồng chí Dương Đức Khanh – Thành ủy viên, phó Chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố; các đồng chí lãnh đạo Ban dân vận Thành ủy; công an Thành phố, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân – Trưởng công an phường Vân Giang cùng đại diện các hộ kinh doanh trong chợ đã đến dự.

Đ/c: Dương Đức Khanh, phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị (Ảnh: H.N.Khuyến)

Trong những năm qua, tình hình trật tự an toàn xã hội trong khu vực chợ Rồng đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước kìm chế được hoạt động của tội phạm, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong và ngoài thành phố mua bán, trao đổi hàng hóa. Những tình hình hoạt động của các loại hình tội phạm và nguy cơ cháy nổ ở chợ vẫn còn diễn biến phức tạp; ý thức của một bộ phận tiểu thương trong công tác phòng ngừa đấu tranh tội phạm, phòng chống cháy nổ chưa cao. Vì vậy, việc triển khai xây dựng mô hình phong trào “tổ kinh doanh tự quản về an ninh trật tự” nhằm khơi dậy và phát huy vai trò trách nhiệm của các hộ kinh doanh tích cực tham gia hoạt động tự quản, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh thương mại trong chợ; đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh nâng cao ý thức trách nhiệm tự bảo vệ tài sản, đấu tranh phòng chống tội phạm, phát hiện bắt giữ người phạm tội, kinh doanh an toàn tuyệt đối không để sảy ra cháy nổ.

Nội dung xây dựng mô hình “tổ kinh doanh tự quản về an ninh trật tự” tập chung vào tự quản về tài sản, tự quản về an ninh trật tự và tự quản về vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh thương mại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Khanh – phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị Ban quản lý chợ Rồng cần triển khai xây dựng mô hình phong trào “tổ kinh doanh tự quản về an ninh trật tự” có hệ thống đảm bảo đạt kết quả cao; các hộ kinh doanh trong chợ cần tích cực đấu tranh, tố giác tội phạm thông qua số điện thoại nóng, các tổ ngành hàng tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường, sắp xếp gọn hàng hóa để đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ…

Được biết, hiện nay, Ban quản lý chợ Rồng đã chọn 8 tổ ngành hàng gồm: rau, củ quả, nông sản, tạp hóa, dép, vải, sành sứ và đồ điện để triển khai thí điểm xây dựng mô hình phong trào “tổ kinh doanh tự quản về an ninh trật tự”, sau đó sẽ nhân rộng ra tiếp 19 ngành hàng còn lại trong chợ./.

Minh Thu – ĐTT