Đoàn Học viện CT-HCQG Hồ Chí Minh khảo sát thực tế tại thành phố Ninh Bình.

Ngày 20/9/2012 Đoàn Học viện CT-HCQG Hồ Chí Minh khảo sát thực tế tại thành phố Ninh Bình, tiến hành đánh giá “ Các nhân tố ảnh hưởng tới chất lựơng quản trị hành chính công trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội”, để giúp Đảng và Nhà nước có căn cứ khoa học và thực tiễn nhằm triển khai các chủ trương và chính sách của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống. Đoàn do TS Lê VĂn Chiến, Trung tâm Lãnh đạo học và Nghin cứu chính sách, Học viện CT-HCQG Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn.

Đón đòn thành phố Ninh Bình có đồng chí Phạm Thanh Hà- Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND; đồng chí Vũ Hữu Thường- Chủ tịch HĐND; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh-Phó Chủ tịch UBND và các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận; Mặt trận Tổ quốc; các phòng Nội vụ; Thanh tra; Tài chính-Kế hoạch; Tài nguyên-Môi trường; Quản lý đô thị; Tư pháp; Văn phòng HĐND-UBND.

Đoàn tiến hành khảo sát về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội; về nguồn nhân lực của Thành phố; ngân sách của Thành phố; công tác tiếp dân; vấn đề bầu cử HĐND các cấp và bầu cử trưởng thôn, phố; việc thực hiện Pháp lệnh dân chủ cơ sở; hoạt động đóng góp tự nguyện của nhân dân; công tác cấp phép xây dựng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Qua buổi làm việc đoàn thu được nhiều kết quả, đánh giá cao các nội dung khảo sát mà Thành phố thực hiện và nhiều nội dung thực tế phong phú của Thành phố được đoàn khảo sát ghi nhận./.

Trần Văn Khanh