Thứ sáu, 10/05/2024

Tp Ninh Bình tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu

Để từng bước nâng cao năng lực cán bộ lãnh đạo, quản lý, đồng thời nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực giáo dục, đào tạo trên địa bàn thành phố Ninh Bình, ngày 13/8/2012, Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Thông báo số 354-TB/TU về nội dung thống nhất chủ trương tổ chức thi đối với chức danh hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu; ngày 16/8/2012 Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Quyết định số 2612-QĐ/TU về việc thành lập Hội đồng thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường THCS Trương Hán Siêu.

Trên cơ sở Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy, Hội đồng thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, các bước cần thiết như: xây dựng kế hoạch, thời gian, quy chế thi tuyển, thành lập các ban: Ban ra đề thi, Ban coi thi, Ban chấm thi…Sau đó phổ biến, quán triệt, công bố các nội quy, quy chế, thời gian thi tuyển tới các đối tượng đủ điều kiện tham dự thi tuyển chức danh trên.

Kỳ thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu diễn ra qua 2 vòng thi:

- Vòng 1 thi kiểm tra nhận thức với hình thức thi viết bài 180 phút, các thí sinh phải trình bày hiểu biết về quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, kỹ năng của chức danh Hiệu trưởng; hiểu và nắm vững Điều lệ Trường THCS, hiểu biết về chức năng, nhiệm vụ của công tác Đảng trong các đơn vị sự nghiệp và một số vấn đề cơ bản về công tác chi bộ.

- Vòng 2 thi viết và bảo vệ Đề án hoặc Chương trình hành động về các nội dung: tổ chức quản lý nhà trường, quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục; đề xuất sáng kiến để tạo sự chuyển biến phát triển đột phá của Trường THCS Trương Hán Siêu.

Ngày 21/9/2012, thực hiện chỉ đạo của Thành uỷ Ninh Bình, Hội đồng thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu, thành phố Ninh Bình đã tổ chức vòng thi thứ nhất với 15 ứng viên tham gia. Tham dự khai mạc đại diện các cơ quan của tỉnh có đồng chí An Quang Vịnh, Phó Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, đồng chí Vũ Ngọc Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; về phía Thành phố Ninh Bình có đồng chí Trần Song Tùng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ Ninh Bình, đại diện Văn phòng HĐND - UBND Thành phố, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thành phố Ninh Bình đã tham dự lế khai mạc.

Các thí sinh đã hoàn thành bài thi với 03 câu hỏi trong thời gian 180 phút. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, thí sinh tham dự kỳ thi thực hiện nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm nội quy thi.

Ngày 22/9/2012, Hội đồng thi tuyển đã tổ chức chấm thi để lựa chọn đối tượng dự thi vòng thứ 2, trên cơ sở kết quả chấm thi, Hội đồng thi đã lập danh sách, báo cáo Thường trực Thành ủy phê duyệt 05 người có số điểm cao đủ điều kiện tiếp tục vào vòng thi thứ 2 theo nội dung kế hoạch đã đề ra. Dự kiến thời gian thi tuyển vòng 2 sẽ được tổ chức từ ngày 28/9 đến 30/9/2012

Việc tổ chức thi tuyển chức danh cán bộ quản lý thí điểm lần này là một trong chủ trương lớn của thành phố Ninh Bình, nhằm tạo bước đột phá, đổi mới trong công tác đề bạt, bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục, đồng thời lựa chọn người có phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức, lối sống trong sáng, có năng lực thực sự nổi trội, đáp ứng yêu cầu công việc trong giai đoạn hiện nay./.

Hoàng Ngọc Khuyến