Chủ nhật, 28/04/2024
Giới thiệu chung

Ninh Sơn là tên một phường nằm ở phía nam thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Trụ sở phường cách trung tâm thành phố Ninh Bình 3,5 km. Đây là phường có nghề trồng hoa và rau sạch nổi tiếng của thành phố. Đây cũng là phường có tuyến đường quốc lộ 35, tức đường nối cảng Ninh Phúc mới tránh thành phố Ninh Bình(đường Trần Nhân Tông) và quốc lộ 10 đi qua.

Hành chính[sửa | sửa mã nguồn]

• Diện tích: 4,94 km²
  • Dân số: 8704 người
  • Mật độ dân số: 1762 người/km²

(Theo Tổng điều tra dân số năm 1999.)

Địa giới hành chính:

Kinh tế[sửa | sửa mã nguồn]

Khu công nghiệp Phúc Sơn (thuộc phường Ninh Sơn và xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình). Tổng diện tích 145ha, là khu công nghiệp sạch với sản phẩm may mặc, lắp ráp điện tử, dụng cụ đo lường và sản xuất phần mềm. Khu được Thành lập trên cơ sở cụm công nghiệp Phúc Sơn đã được Quy hoạch, thu hồi đất và xây dựng một phần cơ sở hạ tầng, có các điều kiện về kinh tế, xã hội rất tốt.

Chợ Chẹo thuộc làng Thiên Trạo xã Ninh Sơn là chợ quê trên địa bàn thành phố Ninh Bình nằm trong danh sách các chợ loại 1, 2, 3 ở Ninh Bình từ năm 2008.