Chủ nhật, 12/05/2024

Tổng kết hoạt động hè và cuộc thi dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VIII năm 2017.

Thứ ba, 12/09/2017

Thành đoàn Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè, trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ VIII năm 2017. Đồng chí Đỗ Trung Nam- ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND Thành phố, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh- ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND- Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố; đại diện Tỉnh đoàn, các thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố và 14 phường, xã; bí thư đoàn thanh niên, giáo viên tổng phụ trách các trường học và học sinh đạt giải đã về dự.

Đồng chí Đỗ Trung Nam- ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND Thành phố tặng cờ cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo hoạt động hè năm 2017.

Bám sát chủ đề những sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của đất nước như: kỷ niệm 76 năm ngày thành lập đội thiếu niên tiền phong 15/5, 127 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh 19/5, ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7…. gắn với cuộc vận động “ thiếu nhi thành phố Ninh Bình thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ Tịch Hồ Chí Minh”, “ nói lời hay, làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”…. bước vào hè năm 2017, Ban chỉ đạo hoạt động hè từ thành phố đến cơ sở đã tạo nhiều sân chơi bổ ích, lý thú cho các em thiếu niên, nhi đồng như: tổ chức liên hoan “ em yêu làn điệu dân ca”, hội thi      “ tin học trẻ” lần thứ X, thi các môn thể thao cầu lông, quần vợt, bóng bàn, bóng đá…v…v….

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh- ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND- Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố tặng cờ cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VIII.

Kết quả: ban tổ chức cấp thành phố đã trao 14 giải cho những tiết mục tham gia liên hoan “ em yêu làn điệu dân ca hè 2017”; 57 giải cho vận động viên thi đấu các môn thể thao được tổ chức trong dịp hè, và 27 giải cho 27 thí sinh xuất sắc tham dự hội thi “ tin học trẻ”….

Hưởng ứng cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng Thành phố lần thứ VIII/2017, ban tổ chức cuộc thi cấp cơ sở đã nhận 528 sản phẩm. Sau khi lựa chọn, ban tổ chức cấp thành phố đã nhận được 152 hồ sơ, sản phẩm dự thi thuộc 5 lĩnh vực : đồ dùng dành cho học tập ( 40 sản phẩm), công nghệ thông tin ( 5 phần mềm tin học), dụng cụ sinh hoạt gia đình ( 27 sản phẩm), sản phẩm thân thiện với môi trường ( 12 sản phẩm), bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế ( 68 sản phẩm).

Kết quả: ban tổ chức cuộc thi đã chấm và trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba, 13 giải khuyến khích cho những sản phẩm tham gia dự thi.

Cũng tại hội nghị, ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố đã tặng cờ đơn vị xuất sắc cho phường Nam Thành, Phúc Thành, Bích Đào; tặng cờ đơn vị khá cho phường Ninh Sơn, Ninh Khánh, Ninh Phong, Đông Thành; và khen thưởng cho 5 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi sáng tạo trẻ dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VIII năm 2017./.

Lê Thúy