Hội nghị tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Sáng ngày 28.2, thành ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị ở thành phố Ninh Bình. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành- Phó bí thư TT Tỉnh ủy, đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Ninh Bình, đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thành phố, bí thư, phó bí thư các Đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc đã về dự.

Các đại biểu về dự hội nghị.

Trong báo cáo tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị ở thành phố Ninh Bình có đoạn nêu rõ: Nhận thức rõ yêu cầu, nội dung của việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trong những năm qua, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban thường vụ Thành ủy Ninh Bình đã bám sát các chỉ thị, Nghị quyết, văn bản chỉ đạo từ TW đến Tỉnh ủy để ban hành Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện, đồng thời tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ chủ chốt của các Đảng bộ, chi bộ cơ sở, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn.

Từ năm 2005 đến nay, Ban chấp hành- Ban thường vụ Thành ủy đã ban hành 17 Nghị quyết chuyên đề, 18 quy chế, 51 chỉ thị và thông tri, 15 đề án, 223 kế hoạch, 23 chương trình hành động, 6 chương trình công tác toàn khóa và hàng nghìn thông báo, quyết định. Quá trình tổ chức thực hiện đã khẳng định vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong hệ thống chính trị, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Sau 3 nhiệm kỳ triển khai thực hiện việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, thành phố Ninh Bình đã thu được những thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực: tốc độ tăng giá trị sản xuất hàng năm đạt 9,8%, thu nhập bình quân năm 2015 đạt 38 triệu đồng/ 1 người/ 1 năm, giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng đạt 9.115 tỷ đồng; 100% đường giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa; 80% đường giao thông nội thành có vỉa hè đạt tiêu chuẩn; tỷ lệ thôn, phố có điểm văn hóa đạt gần 82%, Thành phố hiện còn 462 hộ nghèo (bằng 1,36%), 3/14 phường, xã không còn hộ nghèo theo tiêu chí mới. Hàng năm có 79,21% tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém…..

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, sau khi đánh giá cao những tham luận về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy hệ thống chính trị của các đại biểu tham dự, đồng chí Lê Hữu Quý- ủy viên BTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy Ninh Bình tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của Đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương, chỉ rõ 4 nguy cơ và 5 bài học kinh nghiệm lớn sẽ gặp phải trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng ta. Để đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy hệ thống chính trị ở thành phố Ninh Bình, đồng chí bí thư thành ủy Lê Hữu Quý đề nghị: các Đảng bộ, chi bộ cần đẩy mạnh hơn nữa công cuộc cải cách thủ tục hành chính trong Đảng, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cập nhật, chỉ đạo, điều hành; đổi mới phương thức ra Nghị quyết, phân công rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành nhiệm vụ; tăng cường kiểm tra, giám sát, lắng nghe ý kiến của nhân dân; xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm; thực hiện sắp xếp bộ máy tại cơ sở; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ Tịch Hồ Chí Minh; duy trì đợt sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, xây dựng chương trình hành động gắn với nhiệm vụ chuyên môn theo từng câu chuyện về tấm gương của Bác…../.

Lê Thúy