Sở Thông tin và Truyền thông tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Ninh Bình năm 2023

Thứ sáu, 24/11/2023

Tiếp tục nội dung diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Ninh Bình năm 2023, chiều ngày 21/11/2023 Sở Thông tin và Truyền thông tham gia nội dung huấn luyện: xử trí tình huống ứng cứu đảm bảo an toàn thông tin liên lạc trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Dự và chỉ đạo diễn tập thực hành, thực binh về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo Diễn tập KVPT tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Diễn tập, Trưởng Ban Tổ chức Diễn tập tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các tiểu ban diễn tập KVPT, lãnh đạo cơ quan, ban, ngành và huyện thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự diễn tập thực hành xử trí tình huống ứng cứu đảm bảo an toàn thông tin liên lạc trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Nội dung thực hành diễn tập xử trí tình huống ứng cứu đảm bảo an toàn thông tin liên lạc trong công tác chỉ đạo, điều hành cho Cổng thông tin điện tử và Hệ thống mạng truyền số liệu chuyên dùng cấp 2 tỉnh Ninh Bình khi chuyển trạng thái từ thời bình sang thời chiến.

Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Sở Thông tin và Truyền thông thực hành xử lý các tình huống trong diễn tập

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình lực lượng ứng phó sự cố kích hoạt phương án dự phòng đồng thời sử dụng máy móc trang bị hiện đại và các biện pháp chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng khắc phục sự cố đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh và các cơ quan đơn vị.

Các thành viên thực hành diễn tập

Với sự chuẩn bị chu đáo, chủ động, tích cực của các thành phần, lực lượng, toàn bộ nội dung diễn tập thực hành, thực binh đã thành công tốt đẹp. Nội dung tình huống diễn tập thực hành, thực binh sát với thực tế tác chiến phòng thủ của sở khi có chiến tranh xảy ra. Các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập đã nắm chắc nhiệm vụ, đã bám sát đầu bài, sát với nội dung, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chặt chẽ. Qua thực hành, thực binh diễn tập góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên về thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Xem nội dung tại đây

BBT.