Thứ sáu, 17/05/2024

Đại biểu HĐND phường Ninh Sơn tiếp xúc cử tri 12 tổ dân phố trước kỳ họp thứ 06 HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trong hai ngày 23/6 và 24/6/2018 tại các tổ dân phố trên địa bàn phường Ninh Sơn, Đại biểu HĐND phường  nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại 06 điểm bầu cử để thu thập các ý kiến chuẩn bị cho kỳ họp thứ 06 HĐND phường nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại hội nghị các đại biểu và cử tri được nghe các đại biểu HĐND phường báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 06 HĐND phường,  báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 06 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2018. báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 05 HĐND phường Ninh Sơn nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại điểm số 01 gồm phố Thanh Bình và Thượng Lân, có hơn 100 cử tri về tham dự hội nghị, sau khi được nghe các báo cáo, cử tri 02 phố có 04 ý kiến, kiến nghị tập trung  vào đường giao thông,  điện chiếu sáng đường phố và nơi hoạt động tập thể tại các khu dân cư.

Tại điểm số 02 gồm phố Bích Đào và phong đào, có hơn 80 cử tri về dự hội nghị. Có 08 ý kiến, kiến nghị tập trung vào việc giải quyết dứt điểm liên quan đến giải phóng mặt bằng đường vào nhà văn hóa phố Bích Đào, trình tự thủ tục giải quyết đơn thư của công dân, quy hoạch làm đường giao thông chậm thực hiện làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Tại điểm số 03 gồm phố Bắc Thịnh và Nam Thịnh, có 65 cử tri tham dự hội nghị, tại hội nghị có 07 ý kiến, kiến nghị tập trung vào làm mới tuyến đường Trần Quang Khải, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư Tây vành đai, thông báo diện tích giải phóng mặt bằng đất 5% của 02 phố, đề nghị các đơn vị Điện lực, viễn thông thu gom những dây đấu nối không sử dụng làm ảnh hưởng đến TTĐT và ATGT.

Tại điểm số 04 gồm phố Hương Phúc và Phúc Khánh, có 155 cử tri tham dự hội nghị với 10 ý kiến kiến, kiến nghị tập trung vào vấn đề liên đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình đã giải phóng mặt bằng để làm đường Phạm Thận Duật và nâng cấp sửa chữa tuyến đường ra nghĩa trang Đồng Càng.

Tại điểm số 05 gồm phố Phương Đình và phố Thiện Tân, họp tại nhà văn hóa phố Thiện Tân có 65 cử tri tham dự, tập trung vào 03 ý kiến, kiến nghị tập trung vào sửa chữa cơ sở hạ tầng nhà văn hóa, vệ sinh môi trường  và đề nghị Ban vận động quy “ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” sớm có quy chế quản lý sử dụng và phân bổ quỹ để nhân dân được biết và có kinh phú sử dụng cho các hoạt động ở cơ sở.

Tại điểm số 06 gồm phố Hợp Thiện và Thiện Tiến, tại hội nghị có 08 ý kiến, kiến nghị vê các vấn đề An ninh trật tự trên địa bàn phố, thủy lợi nội đồng và các dịch vụ của HTX NN Thiện Trạo, đẩy nhanh tiến đồ đền bù giải phóng mặt bằng khu vực nghĩa trang Mả Dứa, làm tuyến đường ra nghĩa trang Mả dứa và cử tri 02 phố đề nghị UBND phường kiểm tra sử lý đối với việc doanh nghiệp Thành Hưng sản xuất hạt nhữa gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Qua các ý kiến đóng góp và ý kiến kiến nghị của các cử tri tại các tổ dân phố, các đại biểu HĐND phường đã giải trình và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ 06 HĐND phường nhiệm kỳ 2016 – 2021./.